สิ่งที่ relx ควรได้รับก่อนระหว่างและหลังการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่า

การตัดสินใจผ่าตัด relx ข้อเข่าเป็นการตัดสินใจที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในชีวิต การผ่าตัดเข่าไม่ใช่สิ่งที่คุณสามารถทำได้หากคุณไม่พร้อมและไม่ใช่สิ่งที่คุณควรทำหากคุณไม่พร้อมที่จะปฏิบัติตามคำแนะนำเฉพาะเกี่ยวกับการบำบัดของคุณ

เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องแน่ใจว่าคุณพร้อมเพราะไม่เพียง แต่คุณภาพชีวิตของคุณจะลดลง แต่คุณยังอาจส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณอีกด้วย แม้ว่าคุณจะสามารถฟื้นฟูเข่าได้อย่างสมบูรณ์แบบในครั้งแรก แต่อาจต้องใช้การผ่าตัดติดตามผลสองสามครั้งเพื่อรักษาให้หายเต็มที่ ในระหว่างนี้คุณยังสามารถรักษาเข่าให้มั่นคงและทำงานได้อย่างถูกต้องในอีกหลายปีข้างหน้า

คุณจะต้องพักผ่อนให้เพียงพอในระหว่างพักฟื้นเนื่องจากการพักเข่าเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของกระบวนการรักษาและฟื้นฟูทั้งหมด คุณจะไม่สามารถทำทุกกิจกรรมที่คุณช่วยก่อนเริ่มการรักษารวมถึงการทำงานได้ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องพักผ่อนในช่วงเวลาที่คุณอยู่ในสถานบำบัด

คุณจะต้องทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักกาย relx ภาพบำบัดเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อทั้งก่อนและหลังการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีแกนกลางที่แข็งแรงเพื่อที่คุณจะได้แข็งแรงและเป็นอิสระไปตลอดชีวิตและทำงานได้ในช่วงหลายเดือนหลังการผ่าตัดเช่นกัน คิดว่ามันเป็นขนาดเท่าชีวิตจำลองร่างกายของคุณ!

อย่าลืมหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่จะทำให้คุณปวดมาก กิจกรรมต่างๆเช่นวิ่งกระโดดและลงจอดจะทำให้คุณเจ็บตัวเป็นเวลานาน กิจกรรมอื่น ๆ ที่คุณต้องหลีกเลี่ยง ได้แก่ การเล่นกีฬาที่มีผลกระทบสูงเช่นบาสเก็ตบอลฟุตบอลและฟุตบอล การผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียมอาจเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าหากคุณเต็มใจที่จะเรียนรู้วิธีหลีกเลี่ยงความเจ็บปวดในชีวิต

คุณสามารถรับการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียมนอกสหรัฐอเมริกาได้ที่ไหน?

หากคุณอยู่นอกสหรัฐอเมริกามีข้อควรพิจารณาที่สำคัญที่คุณต้องดำเนินการก่อนที่จะพิจารณาการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าด้วยซ้ำ ก่อนอื่นให้แน่ใจว่าคุณได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียมประเภทที่ดีที่สุดสำหรับคุณ มีเครื่องจักรบางประเภทที่สามารถใช้เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี แต่แพทย์จำเป็นต้องทราบประวัติทางการแพทย์ของคุณก่อนจึงจะสามารถช่วยคุณได้

เรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาที่เกิดซ้ำซึ่งทำให้คุณเจ็บปวดมากกว่ากิจกรรมอื่น ๆ ปัญหาต่างๆเช่นโรคข้ออักเสบโรคกระดูกแฝงและอื่น ๆ ปัญหาเหล่านี้สามารถกำจัดได้โดยการเข้ารับการรักษาที่ถูกต้องก่อนที่การผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าจะกลายเป็นเรื่องปกติ

ศัลยแพทย์ส่วนใหญ่จะใช้ศัลยแพทย์ภาคพื้นในระหว่างการผ่าตัดเพื่อช่วยขจัดปัญหาที่อาจทำให้เกิดความจำเป็นในการผ่าตัดในอนาคต บางครั้งปัญหาที่ถูกต้องตามกฎหมายอาจเกิดขึ้นได้เช่นเมื่อการติดเชื้อพัฒนาขึ้นหรือเมื่อข้อเข่าจำเป็นต้องได้รับการป้องกัน – มักใช้แถบรัดกระเพาะอาหารแบบปรับได้โดยการส่องกล้องเพื่อจุดประสงค์นี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณแจ้งให้แพทย์ทราบข้อกังวลใด ๆ (เช่นประวัติครอบครัวเกี่ยวกับโรคหัวใจและหลอดเลือดหรือมะเร็งในครอบครัว)

ค้นหาว่าคุณสามารถเตรียมตัวเข้ารับการผ่าตัดประเภทนี้ได้กี่ครั้ง ศัลยแพทย์ต่างแนะนำเวลาที่แตกต่างกัน เคล็ดลับคือการเรียนรู้ให้มากที่สุดเพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ผ่านการพิสูจน์และประสบความสำเร็จหลังการผ่าตัด

เกิดอะไรขึ้นหลังจากขั้นตอน?

หลังการผ่าตัดคุณจะต้องได้รับความช่วยเหลือในช่วงสองสามวันแรกถึงหลายสัปดาห์ เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องปฏิบัติตามควรดำเนินการเพื่อลดอาการบวมและความรู้สึกไม่สบายดังนั้นอาการปวดจึงลดลงและผู้ป่วยสามารถทำงานได้โดยเร็วที่สุด ในช่วงสองสามวันแรกหลังการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าคุณจะไม่สามารถงอหรือแตะเข่าได้ แต่งกายด้วยชั้นที่สามารถถอดออกได้และชี้ให้เห็นศัลยแพทย์ของคุณด้วยตนเองวันละสองครั้งเพื่อตรวจสอบว่าเส้นทั้งหมดของคุณชัดเจน พูดคุยกับศัลยแพทย์ของคุณและบอกเขาว่าคุณรู้สึกอย่างไร รับรองกับเขาว่าคุณจะหายดีและต้องการกำหนดเวลานัดติดตามเพื่อรับทราบเมื่ออาการปวดบรรเทาลง

มีอุปกรณ์ช่วยในการเคลื่อนไหวประเภทใดบ้าง?

คุณจะต้องเลือกระหว่าง: กายอุปกรณ์เสริมที่แบกได้เองและอุปกรณ์ relx ช่วยในการเคลื่อนไหวซึ่งศัลยแพทย์จะใช้การออกแบบ / ให้กับคุณ ถามศัลยแพทย์ของคุณว่าคุณสามารถกลับบ้านได้ทันทีหรือต้องใช้เวลาถึงสามสัปดาห์ในการรักษาอย่างเต็มที่ หากคุณมีอุปกรณ์กายอุปกรณ์ที่ใช้ในบ้านคุณจะสามารถทิ้งอุปกรณ์ได้ทันทีและมุ่งเน้นไปที่การให้อุปกรณ์ช่วยในการเคลื่อนไหวทำงานแทนคุณ

การออกกำลังกายง่ายๆจะช่วยเพิ่มระยะการเคลื่อนไหวความยืดหยุ่นและความแข็งแรงของเข่า นอกจากนี้คุณยังต้องการเพิ่มความแข็งแรงของข้อเท้าและขาของคุณด้วยเพราะจะช่วยลดความเครียดจากเข่าของคุณได้ คุณสามารถออกกำลังกายในบ้านได้โดยใช้โซ่หนักดัมเบลหนัก ๆ หรือแค่น้ำหนักตัวของคุณเอง

Read More